ചേരുവകകള്
കൊഞ്ചു ( ചെമീന് ) -------------1 കപ്പ് നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയത്
തേങ്ങ തിരുകിയത്-------------1 കപ്പ്
മുളക്പൊടി------------1/2 ടി സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി-------------1/4 ടി സ്പൂണ്
ജീരകം------------------ഒരുനുള്ള്
വെളുത്തുള്ളി അല്ലി--------------4
എണ്ണാ-----------2 സ്പൂണ്
കടുക്----------1/4 സ്പൂണ്
വറ്റല്മുളക്--------2
ചെറിയ ഉള്ളി------2
കറിവേപ്പില--------------2 തുണ്ട്
ഉപ്പ്-----------ആവശ്യത്തിനു
തയാറാക്കുന്നത്
1----------തേങ്ങ , മഞ്ഞള്പ്പൊടി , മുളഗ്പോടി ,ജീരകം , വെളുത്തുള്ളി , ചേര്ത്ത്
തോരന്റെ പരുവത്തില് അരച്ച് എടുക്കാം
2-------------കറിചട്ടി ചുടാക്കി അതില് തേങ്ങ കൂട്ട് ചേര്ത്ത് വെരവി എടുക്കണം
3--------------10 മിന്ട്ട് ഇതിനെ വേവിക്കണം ഇതില് വെള്ളം ചേര്ക്കണ്ട
4------------ഫ്രൈ ചുടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക് ഇട്ട് വറ്റല്മുളക് ചേര്ത്ത് കറിവേപ്പില ഇട്ട്
ഇളക്കി തോരനില് ഒഴിക്കണം താളിച് ഒഴിച്ച് കഴിഞ്ഞാല്
ചൂടോടെ വിളമ്പാം
No comments:
Post a Comment